Air Doll หัวใจลมไม่แล้งรัก

posted on 19 Jul 2010 11:01 by iweakky in Diary

 

เมื่ออาทิตย์ก่อนไปร้านเช่า VCD ที่รู้จักกันเลยเจอหนังเรื่องนี้เข้า แต่ความจริงรู้จักตั้งนานแล้ว เพราะเคยขึ้นปก Bioscope แล้วพออ่านเรื่องคร่าวๆแล้วยิ่งอยากดู

 

ตอนไปยืมพี่เจ้าของร้านเค้าก็ถามว่าใครดู เราก็บอกเออเรานี่แหละดูเอง พี่แกก็บอกว่ามันหนัง R นะ จะดีหรอ คือเราก็ไม่รู้ว่าเอาอะไรมาวัดว่ามันเป็นหนัง R แต่โดยส่วนตัวแล้วเราคิดว่าหนังเรื่องนี้มันไม่ใช่อ่ะ มันให้อะไรที่มากกว่านั้น มากกว่าจะเรียกว่าหนังเรท R ถึงจะมีฉากอย่างว่าแต่มันก็เป็นธรรมดาไม่ใช่หรอ ก็รู้ๆกันว่าตุ๊กตายางมีไว้ทำไม - -"

แล้วพอดีแม่ไปด้วย แม่ก็มองหน้าแบบแปลกๆเป็นเชิงว่าจะดูเรื่องนี้แน่หรอ เลยพูดตัดบทไปว่า "โตแล้ว ดูได้ ไม่ผิด -_-;" ก็เลยได้ยืมมา 

เนื้อเรื่องก็ประมาณว่ามีชายวัยกลางคนคนหนึ่งซื้อตุ๊กตารุ่นล่าสุดแบบราคาถูกมาใช้ต่างภรรยา เหมือนว่าเป็นตัวแทนของคนรักเก่า (ชื่อที่ตั้งให้ตุ๊กตาก็เป็นชื่อแฟนเก่า) เปิดมาแรกๆเราก็ขำ เพราะว่าตัวละครในเรื่องนี้คุยกับตุ๊กตาตลอก ตั้งแต่ยังไม่เป็นคน พาไปสวนสาธารณะ ซื้อชุดมาให้ แบบใช้แทนคนจริงๆเลย

หนังเรื่องนี้สื่อให้เห็นชีวิตว่างเปล่าในชีวิตของคนเมืองได้ดีจริงๆ แทนที่ผู้ชายคนนี้จะหาแฟนใหม่สักคนเพื่อทดแทนความว่างเปล่าในส่วนนั้น แต่เขากลับเลือกที่จะใช้ตุ๊กตายางแทน เพียงเพราะคิดว่าผู้หญิงที่มีจิตใจ มีความรู้สึกนั้นน่ารำคาญ - -;

จนเมื่อวันหนึ่งนางเอกได้มีหัวใจขึ้นมาแล้วออกไปนอกบ้านจนได้พบกับพระเอกที่เป็นพนักงานร้าน VDO ก็เลยเกิดตกหลุมรักเข้า มาสมัครงานที่ร้านนี้ซะเลย แล้วก็ไม่มีใครทันสังเกตถึงความผิดปกติเลยสักนิด

 

 แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีไม่ต่างจากเธอคือ...ความว่างเปล่าในชีวิต

 

เรื่องนี้เราช็อกตอนสุดท้ายคือตอนที่พระเอกขอให้นางเอกปล่อยลมออกจากตัวเอง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครทำได้ แม่แต่ตัวพระเอกเองก็ไม่กล้าทำ นางเอกก็ยอมปล่อยลมตัวเองเพราะพระเอกบอกว่าจะเป็นคนเป่าลมให้ใหม่ แต่พอถึงตอนนี้เราก็ทั้งช็อกและงงว่าตกลงมันจะทำอะไรกันแน่ เพราะพอนางเอกตื่นขึ้นมาก็ไปเอามีดมาแทงพระเอก แล้วเอาเทปใสมาปิดให้ (เหมือนตอนที่พระเอกเคยทำให้) เพราะพระเอกเคยบอกว่าพระเอกก็ไม่ต่างอะไรจากนางเอกเท่าไหร่ เพราะข้างในก็ว่างเปล่าเหมือนกัน

ในความหมายของพระเอกนั้นคือความว่างเปล่าของชีวิต แต่ความ หมายของนางเอกคือข้างในตัวกลวงเหมือนกัน ไม่มีอะไรเหมือนตุ๊กตาอะไรแบบนั้น ก็เลยลองเอามีมาแทงแล้วปิดเทปเพื่อจะเป่าลมให้ใหม่ แต่เพราะพระเอกเป็นคนก็เลยช่วยชีวิตไม่ได้ พระเอกก็เลยตายด้วยประการฉะนี้ T_T"

 

หนังเรื่องนี้ออกจะเป็นหนังช้าสักหน่อย เรื่องจะดำเนินไปเรื่อยๆของมัน ฉากก็วนเวียนอยู่ไม่กี่ที่แต่ให้ความรู้สึกดีอย่างประหลาด ถึงเรตไปหน่อยแต่ก็โรแมนติกไม่น้อยเลย ใครที่ชอบดูหนังแบบฉากสวยๆ บรรยากาศเหงาๆอยากให้ลองดูเรื่องนี้แล้วจะติดใจ ^^

ปล.เราอาจจะบรรยายไม่ค่อยน่าดู แต่หนังเรื่องนี้น่าดูจริงๆนะ ^w^

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้เคยดูแล้ว
เคเบิ้ลเคยเปิด

ตอนสุดท้ายนางเอกโรคจิต = =;
จิตมาก - -

#3 By BLINKz on 2010-07-22 21:54

ยังไม่ได้ดู พออ่านถึงตอนจบ เราขอหยุดอ่านนะ
สปอย เดี๋ยวดูไม่สนุก

เราได้อ่านบทย่อๆ แล้วเหมือนกัน
คิดว่าเรื่องนี้ โดนใจหลายๆ คน
สำหรับคนที่ว่างเปล่า อย่างที่เจ้าของบล็อกว่าไว้

.....
อยากดูแล้วสิ :)
อ่า~~อยากดูเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
เพื่อนบอกว่าให้ความหมายของชีวิตดี :))

#1 By on 2010-07-19 11:38